6 bộ quốc phục của hoa hậu H’Hen Niê lựa chọn thi Miss Universe

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kêu gọi bầu chọn ra thiết kế ấn tượng nhất từ 6 bộ trang phục lấy ý tưởng từ: bánh mì đường phố, hoa đăng, tranh ngũ hổ, nữ quyền, phố cổ và đèn trung thu. Cùng thoitranghanghieu.net ngắm 6 bộ quốc phục của hoa hậu H’Hen Niê ở Miss Universe nhé!

6 bộ quốc phục của hoa hậu H'Hen Niê lựa chọn thi Miss Universe
6 bộ quốc phục của hoa hậu H’Hen Niê lựa chọn thi Miss Universe

Hoa đăng sắc Việt

Nón lá, đèn lồng tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thiết kế “Hoa đăng sắc Việt” của tác giả Nguyễn Vũ Hùng. Với màu vàng tươi làm chủ đạo, thiết kế này có thể rất bắt sân khấu.

Theo sao & style, trang phục hoàn thiện của “Hoa đăng sắc Việt” có phần kém hoành tráng vì thiếu đi nhiều chi tiết trang trí, trong đó có chiếc nón lá giúp H’Hen Niê tăng chiều cao đáng kể. Phom váy hình chuông cũng có phần thiếu sang trọng, dễ gây hạn chế chiều cao.

Điểm cộng của thiết kế này là chi tiết chiếc gùi đựng đầy đèn lồng. Gùi là một món đồ đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, trong đó có cả dân tộc Ê đê của H’Hen Niê. Đèn lồng lại thường thấy ở miền xuôi, tạo nên hình ảnh kết nối, giao thoa đầy thú vị.

Thăng thu

Thăng thu của Nguyễn Đức Hải dựa vào cảm hứng lồng đèn truyền thống trung thu, sử dụng áo yếm ánh vàng tượng trưng cho mặt trăng, tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam. Để thực hiện trang phục, Đức Hải gặp khó khăn khi chất liệu của lồng đèn dễ bị rách và phần nón quai thao cách điệu khá nặng.

Ấn tượng về sự tinh tế của những chiếc lồng đèn kết trên nón, nhưng NTK Thuận Việt góp ý nên thay đổi kích thước lồng đèn để giảm tải sức nặng cho người mặc. Điều này được chứng minh khi H’Hen Niê thử đội chiếc nón và khó di chuyển

Ngũ hổ

Với mẫu trang phục này, Hoa hậu H’Hen Niê và nhà thiết kế Thuận Việt khen màu sắc khi hoàn thành đẹp hơn so với bản vẽ. Ngũ hổ gửi gắm thông điệp về sự mạnh mẽ, bản lĩnh và làm nổi bật cá tính của H’Hen Niê. Bộ trang phục được góp ý nên chỉnh chân váy cho ngắn hơn để khoe được hình thể của H’Hen Niê. Gửi gắm thông điệp về sự mạnh mẽ, bản lĩnh như Ngũ hổ, thí sinh Thanh Nhàn muốn làm nổi bật cá tính của Hoa hậu H’Hen Niê – một người phụ nữ hiện đại, đầy uy quyền và giàu tính truyền thống. Bộ trang phục được góp ý nên chỉnh chân váy cho ngắn hơn để khoe được hình thể của H’Hen Niê.

Trang phục bánh mì

bộ quốc phục của hoa hậu H'Hen Niê

Ngay từ khi nằm trên bản vẽ, thiết kế “Bánh mì” đã thu hút nhiều sự chú ý nhất vì ý tưởng độc đáo, chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Rất nhiều khán giả tò mò liệu ổ bánh mì kẹp thịt dân dã của người Việt sẽ được cách điệu thế nào để có thể mang lên một bộ trang phục dân tộc.

Sau khi hoàn thiện, trang phục này tiếp tục tạo nên sự tranh cãi. Nhiều người thích thú với ý tưởng giới thiệu món ăn truyền thống của người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua một cuộc thi sắc đẹp, bên cạnh đó không ít khán giả lo ngại, một bộ cánh đính đầy bánh mì khó lòng thể hiện được sự sang trọng, đặc biệt là trên một sân khấu lớn.

Khi khoác lên mình bộ trang phục này, H’Hen Niê cũng thấy rất thú vị. Điểm trừ của trang phục là chi tiết khay đựng bánh mì ở quanh hông khá nặng nề, có thể khiến đại diện Việt Nam gặp khó khăn khi di chuyển.

Phố cổ

Đưa không gian văn hóa Hội An vào bộ trang phục với lồng đèn, chùa Cầu, thí sinh Nguyễn Đình Thuận có thiết kế “khủng” nhất trong Top 6. Sử dụng tông chủ đạo màu đen nhằm nhấn mạnh vẻ đẹp về đêm của Hội An, “Phố cổ” gợi tả sự huyền bí, cổ kính và sự yên tĩnh đúng với phong cách người dân phố cổ. Phần mấn và những chiếc lồng đèn góp phần tô điểm màu sắc trên tổng thể màu đen, tạo hiệu quả thẩm mỹ và giải trí cho người nhìn, giúp Hoa hậu H’Hen Niê không bị mất hút trên sân khấu.

Thành phẩm cuối cùng tuy không quá hoành tráng như bản vẽ vì thiếu một số chi tiết trang trí, tuy nhiên vẫn giúp H’Hen Niê trông đầy quyền uy. Chi tiết trang trí phía sau lưng là một điểm nhấn đáng giá.

 Nữ quyền

Bộ trang phục khai thác hình ảnh rồng thời Nguyễn, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền lực. Hình ảnh rồng uốn lượn theo bộ trang phục tạo sự uyển chuyển nhưng không kém phần lộng lẫy, kết hợp cùng áo tứ thân truyền thống Bắc bộ và nón quai thao. Toàn bộ phụ kiện đính kèm đều do tự tay người thiết kế làm.

Điểm khó của bộ trang phục chính là phần nón vì H’Hen Niê phải chịu phần lực dồn xuống, nếu không biết cách giữ thăng bằng sẽ khó di chuyển. Ngoài ra, hình ảnh rồng uốn lượn cũng là một thử thách với Minh Phúc vì anh từng thử đặt rồng vào trang phục nhưng quá nặng và không thể di chuyển được.