Ngắm nhìn những BST Resort 2019 của Versace

Lấy hình tượng Medusa làm nguồn cảm hứng cho BST Resort 2019 của Versace, Donatelle thể hiện lên quần áo những đặc điểm của người phụ nữ hiện đại cũng như của chính bà: sự táo bạo, tính độc lập và một thái độ đầy quyến rũ.

Hãy cùng thoitranghanghieu.net chiêm ngưỡng những thiết kế thời trang trong  BST Resort 2019 của Versace nhé!

 Cùng với các sàn diễn thời trang ngày càng mang đậm chất chính trị hơn trong vài năm trở lại đây, thương hiệu Versace và giám đốc sáng tạo huyền thoại, Donatella, đã và đang đẩy mạnh thông điệp nâng cao vị thế của phụ nữ qua những bước tiến mạnh mẽ: từ việc thay thế những thiết kế khiêu gợi, bóng bẩy thường thấy bằng những show diễn theo chủ đề nữ quyền với những bộ đồ thể thao trong tông màu trầm tối, tới việc lồng ghép những cụm từ như “bình đẳng” hay “sức mạnh” lên quần áo và phụ kiện.Thương hiệu hàng đầu nước Ý cũng thể hiện mong muốn phát triển quá khứ, lịch sử của mình qua show diễn Xuân – Hè 2018 tưởng niệm nhà sáng lập Gianni. Kết hợp hai chiến lược kể trên, BST Resort 2019 của thương hiệu Versace là kết quả của nguồn cảm hứng từ nữ quỷ đầu rắn, vốn nổi tiếng là biểu tượng đặc trưng cho hãng.

Thay vì lợi dụng logo trên từng xăng-ti-mét của mỗi bộ quần áo hay phụ kiện, Versace đã chọn một hướng tiếp cận khác, gián tiếp hơn, vẽ lên các thiết kế từ những điều mà hình ảnh Medusa tượng trưng cho. “Biểu tượng vĩnh cửu của quyền lực – Medusa – đại diện cho người phụ nữ độc lập có sức quyến rũ cực mạnh. Đặc biệt là trong ngày hôm nay”, thương hiệu viết về BST.

Ngắm nhìn những BST Resort 2019 của Versace

Những hình in mới mẻ lấn át cả bộ sưu tập. Lần này, Medusa chia sẻ đất diễn cùng với Pegasus, với những bức tượng Hy Lạp cổ và những bông hoa dâm bụt hay những đường xoáy trang trí theo phong cách tân cổ điển. Trong khi đó họa tiết bảng chữ cái lâu đời của Versace được xử lí lại theo kiểu họa tiết Baroque cường điệu đầy nổi bật.

Hàng loạt hoa văn va chạm, lồng ghép vào nhau trên trên những bộ đồ mang đậm phong cách Versace: từ áo xuống váy ngắn xếp li, vày bút chì của những năm 80, đến chiếc quần legging và đôi stilettos nhọn hoắt. Không có bất kỳ khoảng nào bị bỏ trống.

Donatella thêm thắt vào BST Resort 2019 của Versace bằng yếu tố thể thao được sàng lọc qua lăng kính của sự sang trọng và rất nhiều phom dáng áo vest. Những hình thái quyền lực, mạnh mẽ được biểu trưng với chi tiết vai độn cao rõ rệt, đối trọng với phần eo được siết chặt bằng thắt lưng to bản.

BST Resort 2019 của Versace

Những nét sắc sảo của chất liệu da bằng cách nào đó trở nên mềm mại mà vẫn không mất đi sự quyến rũ của nó. Chất liệu denim cũng được trao cho bề ngoài đầy hấp dẫn và sang trọng như thế khi được bao phủ bởi những họa tiết logo cỡ lớn. Vải bò được cắt và dựng thành trang phục bảo hộ quá khổ theo phong cách 90, chiếc short cạp cao, hoặc thậm chí là mũ beret hay đôi bốt quá gối sở hữu đủ những chi tiết của một chiếc quần như túi, con đỉa và thắt lưng

BST Resort 2019 thể hiện một sự pha trộn xuất sắc của tất cả các xu hướng mà một thương hiệu như Versace nên hướng tới vào thời điểm này: quần áo mang tinh thần mạnh mẽ, phom dáng cứng cáp và họa tiết đầy cảm hứng từ những thập kỉ trước, và tất nhiên là không thể thiếu sự hiện diện của những biến thể độc đáo từ logo mang tính nhân diện của thương hiệu.