Tứ hành xung là gì? cách hóa giải tứ hành xung vợ chồng?

Từ trước tới nay những cặp đôi nào chuẩn bị kết hôn đều muốn biết khi về một nhà chung sống có hợp, có tốt đẹp, may mắn không. Theo quan niệm chỉ cần không thuộc tứ hành xung là được, vậy tứ hành xung là gì? cách hóa giải tứ hành xung ra sao hãy để thoitranghanghieu.net giúp bạn trả lời nhé!

1.Tứ hành xung là gì?

Mười hai con giáp được lập ra dựa theo các con vật gần gũi với nhà nông, có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày, từ đó đặt ra địa chi. Trong ba nhóm Tứ hành xung ở trên, các con vật thuộc nhóm đó được cho là khắc nhau, hay ăn thịt hoặc làm hại nhau, từ đó quy ra những người sinh vào những năm đó cũng sẽ không hợp nhau, khắc khẩu hoặc áp chế nhau về nhiều phương diện trong cuộc sống.

Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được cho vào một nhóm. Những người trong cùng Tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

2.Cách hóa giải tứ hành xung vợ chồng

 cách hóa giải tứ hành xung vợ chồng?
Tứ hành xung là gì? cách hóa giải tứ hành xung vợ chồng?

Mỗi con giap mang sự xung khắc không như nhau. Do vậy khi kết hợp với nhau hãy cẩn thận để tránh gây ra mâu thuẫn, bất đồng. Do vậy khi vợ chồng thuộc 1 trong các cặp con giáp xung khắc nhau dưới đây hãy sớm hóa giải để mọi chuyện được hòa hợp, may mắn, phong thủy sẽ chỉ ra cách để hóa giải tứ hành xung cho các cặp:

Tý và Ngọ: Để hóa giải tứ hành xung, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với 2 tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng yếu tố tương sinh. Dựa vào đấy, khu vực của Tý ở hướnng Bắc, Ngọ ở hướng Namn. Đặt chuông gió (hành Kim) ở địa bàn của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở nơi của Ngọ. Cách làm này sẽ làm giảm tâm trạng của cả 2, giúp 2 người bớt xung đột và hòa hợp hơn.

Sửu và Mùi: hai con giáp này đều thuộc mệnh Thổ. Để luôn hòa hợp, bạn hãy sua đi năng lượng quá mạnh này bằng cách cheo 1 chiéc chuông gió bằng kim loại bên trong ngôi nhà, đặc biệt là nơi mà cả 2 thường nói chuyện giao tiếp. Tác dụng của chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuyếch tán năng lượng Thổ quá nặng dang ám trong nhà.

Dần và Thân: Trong ngôi nhà,  hướng Đông và đông nam là hướng hợp với tuổi Dần.  còn tuổi Thân hợp với hướng Tây, Tây Bắc. Bạn hãy dùng đèn chiếu sáng ở các hướng trên để làm giảm đi sự xung khắc của 2 con giáp này 

Mão và Dậu: hướng Đông và Đông Nam là 2 hướng hợp với tuổi Mão. Tại 2 hướng này, bạn nên đặt thác nước hay các vật thuộc mạng Thủy. Còn tuổi Dậu hợp  với hướng Tây, Tây  Bắc, bạn hãy  đặt sáu đến bảy  hòn đá tại đây để dịu xuống sự  xung đột cho cả 2 tuổi.

Thìn và Tuất: Thìn là linh vật có sức manh rất mãnh liệtt, để khống chế điều đó bạn nên dùng yếu tố Thủyy. Bạn để 1 bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài cách đó, bạn cũng có thể để các biểu tưọng thuộc Thủy (thác nưoc, con cá…) ở gần  vị trí cổng. Nước có tác dụng sẽ cuốn trôi sự cáu giận của tuổi Thìn và sự mệt mỏi chán nản của tuổi Tuất để cả 2 dễ hòa hợp.

Tỵ và Hợi: Đối với người tuổi Tỵ là con giáp thuộc mệnh Hỏa, nên trồng cây ở hướng Nam để tăng sự hưng phấn cảm xúc. Còn đối với tuổi Hợi thuộc mệnh Thủy hợp với hướng bắc do vậy bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng đó nhằm giúp mang lại cảm giác luôn thư thái, thaori mái.

Với nội dung gợi ý những cách hóa giải tứ hành xung. Hi vọng giúp những ai đang có ý định chọn tuổi vợ chồng thuộc tứ hành xung. Có thể hóa giải hiệu quả đem lại sự bình an, may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.