Cập nhật thông tin thời trang nổi bật năm 2018

Hãy cùng thoitranghanghieu.net điểm qua những thông tin, xu hướng mặc đẹp không thể bỏ qua năm 2018.

1. ĐIỂM NHẤN THỜI TRANG XUÂN–HÈ 2018

mặc đẹp
Carla Bruni, Claudia Schiffer, Naomi Campell, Cindy Crawford, Helena Christensen trình diễn ở Versace.

BST của Dior, Gucci, Calvin Klein và Dolce &Gabbana… tiếp tục phát triển câu chuyện và thông điệp thiết kế mà các Giám đốc sáng tạo đang theo đuổi. Burberry, Tom Ford, Chanel… mang đến nhiều nét mới thú vị. Cái tên hot nhất trên sàn diễn suốt tháng thời trang tại 4 thành phố lớn chính là Kaia Gerber. Cô con gái 16 tuổi của siêu mẫu Cindy Crawford liên tục mở màn và kết thúc cho những show diễn lớn như Alexander Wang, Marc Jacobs, Chanel… Tại Versace, Kaia xuất hiện hai lần trên sàn diễn, trong khi mẹ cô cùng các “huyền thoại” runway những năm 90 có màn tái xuất vô cùng ấn tượng để vinh dành NTK quá cố Gianni Versace.

2. BẢO TÀNG YVES SAINT LAURENT Ở PARIS

mặc đẹp
                                không gian sáng tạo của Yves Saint Laurent

Bảo tàng Yves Saint Laurent tại Paris đã mở cửa vào ngày 3 tháng 10 trên con đường Marceau, nơi NTK đã làm việc từ năm 1974 cho tới năm 2002. Công ty The Fondation Pierre Bergé – Yves Saint Laurent được thành lập để bảo tồn di sản của NTK đại tài đã điều phối triển lãm với 5.000 mẫu mốt làm bằng tay trong suốt hơn 40 năm sáng tạo. Những kiệt tác thời trang trở thành biểu tượng định hình phong cách mặc đẹp cho phái nữ của Yves Saint Laurent như Le Smoking – bộ vest đầu tiên dành riêng cho phái nữ, safari jacket, jumpsuit và trench coat được ca ngợi một lần nữa trong dịp này. Bên cạnh đó, bảo tàng còn trưng bày các bản vẽ, mẫu vải, phụ liệu… cung cấp cái nhìn hoàn thiện về một đế chế haute couture. Việc mở cửa bảo tàng ở Paris đã bị trì hoãn sau sự ra đi của Pierre Bergé, tri kỷ của Saint Laurent lúc sinh thời. 2017 là năm tưởng nhớ thiên tài thời trang Yves Saint Laurent. Bảo tàng thứ hai về NTK tại Ma-rốc cũng được khánh thành trong dịp này với quy mô thiết kế, trưng bày lớn.

3. GIẢI THƯỞNG THỜI TRANG XANH

The Green Carpet Fashion Awards – Giải thưởng Thời trang Xanh, Italia 2017 được sáng lập dựa trên các giá trị phát triển bền vững. Trong bối cảnh có rất nhiều giải thưởng nổi bật về thời trang thì đây là một nơi đặc biệt, độc nhất khi trọng tâm của nó là sự bền vững – phong trào quan trọng nhất của ngành thời trang hiện nay. The Green Carpet Fashion Awards được chính phủ Ý hỗ trợ và bảo trợ bởi chính quyền thành phố Milan.

Danh hiệu NTK xuất sắc nhất dựa trên tiêu chí bền vững được trao cho Tiziano Guardini. NTK trẻ tuổi người Ý đã tạo ra chiếc váy sequins từ những chiếc đĩa CD được nghiền nhỏ. NTK Giorgio Armani, Miuccia Prada, Pierpaolo Piccioli và Alessandro Michele vinh dự nhận giải “Nhận thức về tính bền vững”. Nhiều ngôi sao và NTK nổi tiếng góp mặt trong sự kiện này và họ cổ vũ thời trang xanh, thời trang bền vững bằng việc chọn mặc những trang phục có chất liệu thân thiện với môi trường hoặc được tái chế.