Cầu thủ Việt Kiều nên được tạo điều kiện thi đấu cho tuyển quốc gia

Theo tin thể thao, quanh việc cầu thủ Việt Kiều mong muốn khoác áo tuyển quốc gia Việt Nam, các chuyên gia nội địa cho biết đây là xu thế của xã hội hiện đại.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho biết: “Tôi muốn nhắc tới Qatar, họ có chiến dịch tìm cầu thủ với việc lựa chọn các tài năng trẻ khắp thế giới về học viện Aspire, sau đó các cầu thủ giỏi nhất được giữ lại, nhập tịch và khoác áo tuyển quốc gia Qatar. Còn chúng ta thì đã có sẵn nguồn lực từ những cầu thủ Việt Kiều khắp nơi, không nên lãng phí.

Cầu thủ Việt Kiều nên được tạo điều kiện thi đấu cho tuyển quốc gia

“Nhưng đã nói đến đội tuyển quốc gia thì tức là nói đến sự tuyển lựa, thành ra cầu thủ Việt kiều để khoác áo đội tuyển, dứt khoát phải đáp ứng được 2 tiêu chí theo tôi là quan trọng hàng đầu.

Đầu tiên là phải đáp ứng về vấn đề chuyên môn, thứ hai là sự hòa nhập về văn hóa, lối sống cũng như môi trường bóng đá Việt Nam” – ông Xương chia sẻ.

Các chuyên gia du doan bong da nhận xét, thành công của đội tuyển Việt Nam thời gian qua có sự đóng góp của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói rõ hơn về trường hợp này: “Những cầu thủ Việt kiều có chuyên môn cao, có khả năng thích ứng nhanh như Đặng Văn Lâm là những trường hợp chắc chắn được ủng hộ tuyệt đối”.

“Ngược lại thì cũng có những trường hợp đã về nước rồi không thành công giống Lee Nguyễn. Về mặt chuyên môn thì Lee Nguyễn giỏi, từng thi đấu tại nước ngoài, nhưng cậu ấy lại không thể hòa nhập cùng văn hóa, lối sống, môi trường bóng đá Việt Nam cho nên khó mà hòa nhập ở cấp đội tuyển được.

Tức là theo kq bong da bất kỳ cầu thủ nào khoác áo đội tuyển là để đội tuyển Việt Nam mạnh lên, để phục vụ đội tuyển, chứ không phải anh mang tư tưởng ngôi sao, rồi buộc tập thể phải phục vụ lại anh” – ông Xương phân tích rõ.