Chelsea 1-2 Liverpool: The Kop là Vua bóng chết

Chelsea 1-2 Liverpool. The Kop đã giành chiến thắng sít sao nhưng xứng đáng ngay tại sân Stamford Bridge để duy trì thành tích toàn thắng ở giải Ngoại hạngmùa này.

Liverpool xứng đáng là Vua bóng chết

Theo thống kê của kết quả ngoại hạng anh, kể từ đầu mùa giải trước, Liverpool đã ghi tới 34 bàn thắng từ các tình huống cố định, nhiều hơn bất cứ đội nào ở giải Ngoại hạng Anh. Và yếu tố tiên quyết dẫn đến những bàn thắng đó là những pha đưa bóng như đặt vào trong vòng cấm của “đôi cánh” Alexander-Arnold – Andy Robertson.

Arnold là người mở tỷ số với một pha sút phạt cực kỳ đẹp mắt, sau pha giật gót của Mohamed Salah, đưa trái bóng tung nóc lưới của Kepa.

Chelsea 1-2 Liverpool: The Kop là Vua bóng chết
Chelsea 1-2 Liverpool: The Kop là Vua bóng chết

Lampard còn nhiều việc cần làm

Vận đen tiếp tục đeo bám The Blues khi cơn bão chấn thương càn quét từ đầu mùa khiến HLV Frank Lampard mất đi rất nhiều nhân tố quan trọng, đặc biệt là ở hàng phòng ngự như Rudiger và Zappacosta.

Dù được đá trên sân nhà, nhưng việc Chelsea thua Liverpool là hoàn toàn dễ hiểu, bởi nền tảng về phong độ và lực lượng của họ hoàn toàn khác nhau.

Liverpool, Man City và phần còn lại của giải đấu

6 vòng đấu vừa qua, Liverpool đã chinh phục từ các đối thủ Big Six (Arsenal, Chelsea) cho đến các đối thủ thường (Norwich, Southampton, Burnley, Newcastle). Trong 5 vòng đấu từ giờ cho đến trận đại chiến với Man City vào ngày ngày 10/11 , Liverpool sẽ gặp hai đội lớn nữa là MU và Tottenham, song cả hai đều đang gặp vấn đề về phong độ.

Chiến thắng trước Chelsea đánh dấu một cột mốc đặc biệt: Đó là tròn một năm kể từ khi có một đội bóng ngoài Liverpool và Man City dẫn đầu bảng xếp hạng ngoại hạng anh (chính là Chelsea vào ngày 22/9/2018). Liverpool cũng là đội bóng đầu tiên trong lịch sử giải đấu toàn thắng 6 trận đầu mùa ở hai mùa giải liên tiếp.