Đưa cho vợ 1 triệu/tháng nhưng đòi ăn ngon mặc đẹp

“Lương của chồng cao gấp ba, gấp bốn lương vợ nhưng tháng nào cũng phải để vợ nhắc mới chịu đưa, và cũng chỉ “són” ra có 1 triệu”, xong đòi “ăn ngon mặc đẹp

Lương em vẫn đủ dùng đó thôi!

Lấy nhau đã hơn 3 năm nhưng chồng chị Oanh (Cầu Giấy, HN) chưa một lần đưa lương về cho vợ. Hồi mới cưới, do lương của chồng thấp nên chị không đòi hỏi anh phải đóng góp. Nhưng sau khi chị sinh con, chồng chuyển chỗ làm, lương cao gấp ba gấp bốn lần lương chị, anh vẫn lặng lẽ giữ tiền tiêu cho riêng mình.

mặc đẹp
Mỗi lần vợ hỏi là chồng lại càu nhàu: “Em chỉ suốt ngày tiền, tiền…”.

Chị Oanh kể: “Hồi mới cưới thì lương mình cao hơn chồng, nghĩ chồng còn phải tiếp khách, bạn bè xã giao, lương mình cũng đủ chi tiêu sinh hoạt nên bảo chồng chưa phải đóng góp gì cả. Nhưng gần một năm nay chồng chuyển sang công ty mới, lương thưởng phải hơn ngàn đô, mình thì vừa sinh em bé mà chồng vẫn cứ im ỉm, chẳng đưa đồng nào cho vợ.

Đến khi mình hỏi thì chồng bảo là chồng còn để dành tiền mua nhà nên không thể đưa cho vợ, hiện vợ chồng mình vẫn đang ở nhà thuê, tiền thuê hàng tháng mình vẫn trả. Bực nhất là khi mình đã hết sạch tiền, hỏi chồng có thì đưa mình một ít để mua sắm cho con thì chồng thản nhiên bảo: “Trước nay lương em vẫn đủ dùng đó thôi”!.

Thời buổi vật giá leo thang, lại vừa sinh con nên lương của chị không còn đủ chi tiêu. Nhưng mỗi lần chị hỏi là chồng lại càu nhàu “em chỉ suốt ngày chỉ tiền…tiền” rồi mỗi tháng chỉ góp cho chị 1 triệu vì “anh còn phải tiết kiệm để mua nhà”, xong suốt ngày chê vợ ăn mặc luộn thuộm, ko chăm chút cho chồng con.

“Thật sự mình không phải là con người sống vì tiền. Bản thân mình nghĩ phụ nữ có thể tự lo cho cuộc sống của mình được thì rất nên làm. Nhưng mình có cảm giác chồng mình rất tính toán với vợ, sợ đưa tiền cho vợ rồi vợ tiêu mất, mình đã nói thẳng với chồng về chuyện này nhưng thấy chồng vẫn im lặng thậm chí còn dửng dưng. Mình thấy thất vọng lắm, thấy chồng vô trách nhiệm với vợ con mà không biết làm sao để chồng tự nguyện san sẻ”, chị Oanh ấm ức chia sẻ với thoitranghanghieu.net