Lời khuyên thời trang để trở thành một cô gái Pháp điển hình

Có lẽ phong cách và xu hướng Parisian Chic đã không còn quá xa lạ đối với những “con chiên” thời trang.

Hình ảnh người phụ nữ pháp luôn luôn hiện diện mỗi khi sự thanh lịch và chuẩn mực được nhắc đến, và từ lâu, hình ảnh ấy dường như đã trở thành thước đo dành cho vẻ đẹp thời thượng nhưng phóng khoáng đặc trưng của người phụ nữ trong thời đại hiện nay, thời đại mà thời trang trở thành công cụ để khẳng định cái tôi cá nhân của mỗi người.

Hãy cùng thoitranghanghieu.net tìm hiểu về phong cách và xu hướng thời trang Parisian Chic điển hình qua những lời khuyên về thời trang cực hữu ích.

1. Less is more

xu hướng thời trang
Dường như mọi cô gái Pháp đều thuộc lòng câu thần chú “Less is more” và luôn áp dụng vào phong cách chuẩn mực của mình

Lối sống tinh giản, thanh lịch dường như trở thành bản chất riêng của một người phụ nữ Pháp, ta dễ dàng nhận ra được một cô gái Pháp dù có giận dữ hay nổi loạn ra sao vẫn luôn giữ cho mình cốt cách đĩnh đạc, sang trọng, và sự tối giản cũng không nằm ngoài phong cách thời trang của một cô nàng Pháp điển hình. Một trong những hiện ảnh điển hình của một Parisian Chic có lẽ là một mái tóc rối bời tượng trưng cho vẻ đẹp Effortless beauty, một bộ trang phục giản đơn, và một điếu thuốc trên tay hay một tách cà phê nhỏ, và hình ảnh này có thể nói là chưa bao giờ thôi giữ chân mọi ánh nhìn về phía nàng.

2. Xóa đi đường ranh giới tính

xu hướng thời trang
Cô gái Pháp yêu lấy bộ suit của mình, vì vẻ đẹp phi giới tính luôn được các cô nàng ưa chuộng

Hãy gửi lời cảm ơn đến quý bà Coco Chanel, một biểu tượng vĩnh hằnng của xu hướng thời trang Pháp, vì có bà, chúng ta có được vẻ đẹp thanh lịch đại diện cho trường phái Androgyny mà chúng ta “phát cuồng” ở thời điểm hiện tại (phong cách phi giới tính). Bà đã cho người phụ nữ của mình mặc bộ Chanel jacket được may đo cẩn thận và biến hình ảnh đó trở thành một biểu tượng, và từ đó, phụ nữ Pháp dường như phải có cho riêng mình một bộ suit đơn giản mà tinh tế (hình ảnh đại diện cho phái mạnh). Sau này, bộ suit Le Smoking làm sống lại vẻ đẹp thanh lịch mạnh mẽ ấy và hiển nhiên hình ảnh này trở thành một tượng đài thời trang đại diện cho phong cách Parisian Chic kinh điển.

3. Không thể thiếu kẻ sọc

xu hướng thời trang
                   Kẻ sọc chính là hiện thân cho hình ảnh một cô gái Pháp thanh lịch chuẩn mực

Khi một cô bạn người Pháp khoe bạn về tủ đồ của cô nàng, đừng vội bất ngờ khi thấy vô vàn những bộ trang phục họa tiết kẻ sọc. Một Parisian Chic không ngại sắm đến 50 sắc thái kẻ sọc cho mình từ quần, áo, đầm đến giỏ sách và giày dép. Lang thanh trên đường phố Paris không khó để bắt gặp những cô nàng pháp xúng xính với trang phục kẻ sọc để dạo phố, kẻ sọc cũng chính là họa tiết chủ đạo định hình cho phong cách Pháp đầy thanh lịch.

4. Những chiếc áo choàng

xu hướng thời trang
         Phong cách Pháp điển hình không thể thiếu những chiếc áo choàng thời thượng

Có những mùa thời trang mà những chiếc Statement coat được lên ngôi và chiếm trọn mọi sự chú ý từ giới mộ điệu. Áo choàng dường như là item không thể thiếu của một cô gái Pháp điển hình. Ngoài việc giữ ấm, chiếc áo choàng trở thành một lời tuyên ngôn cho sự đẳng cấp và tinh tế đậm chất Pháp.