Khám phá những món ăn đường phố Ý bạn nhất định phải thử

Nước Ý ngoài phong cảnh đẹp còn có văn hóa ẩm thực đặc sắc. Đến Ý hãy thưởng thức những món ngon đường phố để cảm nhận được hương vị ẩm thực nơi đây.

Người dân Ý luôn quan niệm rằng khám phá những món ăn đường phố là cách tốt nhất để thưởng thức hương vị ẩm thực nguyên vẹn nhất mọi lúc mọi nơi. Dưới đây thoitranghanghieu.net sẽ gợi ý cho bạn những món ăn đường phố của nước Ý bạn nhất định phải thử.

Món ăn đường phố Ý

Khám phá những món ăn đường phố Ý bạn nhất định phải thử

Arrosticini (Abruzzo)

Là một món ăn quen thuộc của những người chăn thả cừu và gia súc ở vùng đồng cỏ Abruzzo. Đây thực chất là món thịt cừu xiên nhỏ, được coi là một món thực phẩm đường phố hấp dẫn khắp nước Ý. Những xiên thịt được nướng trên than đỏ hồng, tạo nên mùi thơm đặc trưng hấp dẫn thực khách.

Focaccia Di Recco (Genoa)

Nhắc tới món ăn đường phố, chúng ta cũng không thể bỏ qua Focaccia Di Recco. Một loại bánh mì phẳng phổ biến cho các bữa ăn Italia. Focaccia thường được phết thêm dầu olive, rau thơm hoặc trái cây tươi. Bên trong Focaccia là nhân pho mát mềm mịn, mát lạnh. Focaccia thoạt đầu tưởng chừng đơn điệu nhưng sự thực lại đầy hương vị và mang lại cho bạn một trải nghiệm đậm chất văn hóa Ý.

Focaccia Di Recco (Genoa)

Focaccia Di Recco (Genoa)

Nhắc tới món ăn đường phố của nước Ý, chúng ta cũng không thể bỏ qua Focaccia Di Recco. Một loại bánh mì phẳng phổ biến cho các bữa ăn Italia. Focaccia thường được phết thêm dầu olive, rau thơm hoặc trái cây tươi. Bên trong Focaccia là nhân pho mát mềm mịn, mát lạnh. Focaccia thoạt đầu tưởng chừng đơn điệu nhưng sự thực lại đầy hương vị và mang lại cho bạn một trải nghiệm đậm chất văn hóa Ý.

Porchetta Romana

Món ăn được chế biến từ thịt heo muối serrano. Thịt rút xương tẩm ướp với tỏi, hương thảo cùng nhiều loại gia vị đặc trưng khác, sau đó đem đi nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt chuyển màu nâu óng. Khi ăn thường được dùng với bánh sandwich hoặc bánh mì giòn, rất thơm ngon.

Với những món ăn đường phố nước Ý trên đây chắc hẳn bạn sẽ càng nóng lòng muốn đến Ý và thưởng thức ẩm thực nơi đây. Nhớ theo dõi website của chúng tôi để có thêm nhiều khám phá hấp dẫn về nước Ý cũng như các quốc gia xinh đẹp khách nhé!

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách