Những lưu ý trong phong thủy khi mua nhà cũ

Việc mua một ngôi nhà cũ mà không chọn lựa kỹ càng có thể làm cho vận trình của gia chủ sa sút. Cần phải nhớ kỹ những lưu ý phong thủy này để chọn được căn nhà cũ thích hợp.

Có lẽ ai cũng mong muốn sở hữu cho riêng mình một căn nhà trong mơ, nhưng đâu phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để mua cho mình một căn nhà mới, chưa qua sử dụng.

Những lưu ý trong phong thủy khi mua nhà cũ
1. Khung cửa chính không được biến dạng

Nới tới việc phong thủy nhà ở, người ta hay nói cần phải chú ý tới những vị trí như bếp, cửa chính, phòng khách, nhà vệ sinh, phòng ngủ… Trong các điểm trên có thể nói là cửa chính là vị trí quan trọng bậc nhất.

Tin sức khỏe chia sẻ, phong thủy cửa chính có tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia chủ, mà qua hình dáng của cửa chúng ta có thể đoán định phần nào tính chất phong thủy này.

Thông thường, nếu khung cửa bị biến dạng hay cong vẹo, có nhiều khe hở… thì bạn cần hết sức lưu tâm. Đó có thể là dấu hiệu của căn nhà có phong thủy không tốt, đã lâu không có người ở, nguyên khí tiêu tan.

2. Ban công mọc rêu hay mốc, tốt nhất không mua

Ở trong nhà ngoài cửa chính thì ban công cũng là vị trí đón ánh sáng, không khí vào. Do đó trong lúc xem nhà, ban công là vị trí quan trọng thứ hai mọi người cần chú ý. Nếu để ý ở dưới chân tường, sàn ban công có rêu mốc thì phải cẩn trọng hết mức.

Theo phong thủy nhà ở, đây là hiện tượng không được tốt, phần thoát nước ngoài ban công có vấn đề. Thêm nữa, ban công có rêu mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, điều này không nói có lẽ ai cũng biết.

3. Trước cửa hay trong nhà có dán bùa chú, phong thủy không lành

Điều này quan sát bằng mắt thường cũng rất dễ nhận ra. Nếu bạn đi xem một căn nhà mà thấy những vị trí trong nhà như trước cửa, trên tường nhà hay dưới chân giường có dán nhiều bùa chú hay trong nhà treo đầy những vật phẩm phong thủy trừ tà như hồ lô phong thủy thì đó là điềm báo không lành.

Theo tin tức xe hơi, nhà cần phải trấn yểm bằng bùa chú như vậy cho thấy chắc chắn một điều là trước đó đã có thầy phong thủy về xem nhà, dùng đạo chú để trừ tà hóa sát.

4. Tìm hiểu trong nhà đã từng xảy ra sự cố gì

Đây cũng là một trong những điều rất quan trọng khi mua nhà cũ. Bạn khó có thể biết các người chủ trước sống thế nào, liệu có biến cố lớn gì sẽ xảy ra hay không. Bình thường thì điều này cần nhờ tới các chuyên gia tâm linh, phong thủy xem xét.

Nhà cần bán gấp, chắc chắn gia chủ có việc khẩn cấp dùng đến tiền hoặc muốn nhanh nhanh chóng chóng rũ bỏ căn nhà đã từng xảy ra sự lạ.

Nếu có điều kiện, bạn hãy mời nhữngngười có hiểu biết về phong thủy nhà ở đi xem nhà và mua nhà cùng mình để tránh những điều bất trắc gặp phải sau này.