Review phim “Kẻ trộm mặt trăng 4”: Thông điệp ý nghĩa

Sau hơn một thập kỷ kể từ khi Gru xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng, thương hiệu Kẻ Cắp Mặt Trăng đã trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng. Phần thứ tư, “Kẻ Trộm Mặt Trăng 4”, tiếp tục cuộc hành trình của Gru và những đứa con gái cùng binh đoàn Minions đáng yêu – được review như thế nào. Tuy nhiên, theo các trang review phim, liệu phần phim này có còn giữ được sức hút như những phần trước?

Điểm cộng của phim

Minions vẫn là điểm sáng: Không thể phủ nhận sức hút của những sinh vật màu vàng nhỏ bé này. Sự ngốc nghếch, hài hước và những trò nghịch ngợm của chúng luôn mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả mọi lứa tuổi. Trong phần này, Minions được trang bị thêm siêu năng lực mới, tạo nên những tình huống dở khóc dở cười đầy bất ngờ.

Review phim "Kẻ trộm mặt trăng 4"
Phim “Kẻ trộm mặt trăng 4” có thông điệp hay

Hình ảnh đẹp mắt: Kỹ xảo hoạt hình của Illumination luôn được đánh giá cao và “Kẻ Cắp Mặt Trăng 4” cũng không phải ngoại lệ. Màu sắc tươi sáng, hình ảnh sắc nét và chi tiết cùng những khung cảnh hoành tráng đã tạo nên một thế giới hoạt hình đầy màu sắc và sống động.

Thông điệp ý nghĩa: Bộ phim vẫn giữ được tinh thần nhân văn về tình cảm gia đình, tình bạn và sự tha thứ. Gru, từ một siêu ác nhân, đã trở thành một người cha tốt, luôn yêu thương và bảo vệ các con. Tình cảm giữa các thành viên trong gia đình Gru luôn là điểm nhấn cảm động của bộ phim.

Review điểm trừ phim “Kẻ trộm mặt trăng 4”

Theo các trang tin tức, phim cũng có những điểm trừ như:

Cốt truyện đơn giản, thiếu bất ngờ: Cốt truyện của “Kẻ Cắp Mặt Trăng 4” khá đơn giản và dễ đoán, không có nhiều tình tiết mới mẻ hay bất ngờ. Những mâu thuẫn và xung đột trong phim được giải quyết khá nhanh chóng và dễ dàng, thiếu đi sự kịch tính và cao trào.

Nhân vật chưa ấn tượng: Nhân vật phản diện siêu ác nhân Maxime Le Mal, tuy có tạo hình độc đáo nhưng tính cách lại khá nhạt nhòa và thiếu chiều sâu. Sự xuất hiện của nhân vật này chưa đủ để tạo nên sự đột phá cho bộ phim.

Khai thác quá đà yếu tố hài hước: Mặc dù Minions luôn là yếu tố hài hước được yêu thích, nhưng việc lạm dụng chúng trong phần này đôi khi gây cảm giác nhàm chán và lố bịch. Một số tình tiết hài hước được lặp đi lặp lại, khiến khán giả cảm thấy không còn mới mẻ.

Theo review, “Kẻ Trộm Mặt Trăng 4” vẫn là một bộ phim hoạt hình giải trí phù hợp với cả gia đình. Tuy nhiên, so với những phần trước, phần phim này có phần đuối sức hơn về mặt nội dung và sự sáng tạo. Dù vậy, với sự đáng yêu của Minions và thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, “Kẻ Trộm Mặt Trăng 4” vẫn xứng đáng để bạn dành thời gian ra rạp thưởng thức.

Đánh giá: 6/10

>> Xem thêm: Chốt số nào hên khi mơ thấy giá đỗ?