Tin bóng đá Việt ngày 28/7: HLV Park đứng ngồi không yên

HLV Park Hang-seo đứng ngồi không yên, SLNA đòi “chốt sổ” V-League 2020, ĐT Việt Nam hụt hẫng vì nguy cơ mất AFF Cup 2020… là những tin bóng đá mới ngày 28/7.

HLV Park Hang-seo đứng ngồi không yên

Ngày 26/7, Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã thông báo hoãn toàn bộ mọi trận đấu tại V-League 2020 và Giải hạng Nhất 2020. Đây là quyết định kịp thời, nhận được sự ủng hộ của các đội bóng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Việt Nam.

Với tình hình hiện tại, nếu tới đầu tháng 8 V-League có thể trở lại, các đội bóng sẽ không có thời gian nghỉ giữa mùa. Xấu hơn, lịch thi đấu sẽ phải dồn lại nhằm đảm bảo cho các kế hoạch của đội tuyển Việt Nam.

Nhìn chung, dù kịch bản nào xảy ra với V-League 2020, tuyển Việt Nam đều bị ảnh hưởng. HLV Park Hang-seo đương nhiên chẳng thể yên tâm khi ông được giao trọng trách hết sức nặng nề: Bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup, vào vòng loại cuối World Cup 2020 với mức tỷ lệ cá cược mà các nhà đầu tư mong muốn.

tin-bong-da-viet-ngay-28-7-hlv-park-dung-ngoi-khong-yen
Tin bóng đá Việt ngày 28/7: HLV Park đứng ngồi không yên

SLNA đòi “chốt sổ” V-League 2020

Công văn đòi dừng luôn V-League của SLNA chẳng khác gì phủ nhận hoàn toàn nỗ lực của cả nước trong thời gian vừa qua. Với riêng bóng đá, văn bản trên cũng quên sạch 7 vòng đấu đáng nhớ.

Ở góc độ khác, đề xuất của SLNA đưa ra cũng mang tính cá nhân nhiều hơn bởi ai cũng biết V-League chẳng chỉ riêng có các cầu thủ, ông bầu chơi bóng mà còn là “sân chơi” của hàng loạt nhãn hàng, thương hiệu đã ký kết với giải đấu. Mặc dù SLNA đang là đội bóng tụt sâu với hàng loạt tỷ số bóng đá không nói nên lời.

ĐT Việt Nam hụt hẫng vì nguy cơ mất AFF Cup 2020

Ngày 27/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam bất ngờ thông báo giải AFF Suzuki Cup 2020 có khả năng sẽ không diễn ra theo đúng kế hoạch (23/11 – 31/12/2020). Giải đấu có thể bị hoãn sang năm 2021 hoặc huỷ bỏ.

Trước thông tin trên báo thể thao, HLV Park Hang Seo khẳng định ông và các học trò vẫn sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, bởi đội tuyển Việt Nam còn sân chơi Vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, các tuyển thủ lại tỏ ra hụt hẫng vì không có cơ hội bảo vệ chức vô địch.

"Các nhận định và phân tích bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định đúng đắn, người chơi cần tự mình đánh giá kỹ lưỡng, sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, và luôn chơi có trách nhiệm theo quy định pháp luật."