Tin thể thao 02/2: Chủ Thái Lan xóa nợ cho Leicester

Tin thể thao 02/2: Chủ Thái Lan xóa nợ cho Leicester, Vitinha là tân binh đắt giá nhất lịch sử Marseille, … là những nội dung bóng đá hôm nay.

Chủ Thái Lan xóa nợ cho Leicester

Chủ sở hữu của CLB Leicester, Aiyawatt Srivaddhanaprabha, đã xóa khoản nợ 194 triệu bảng mà đội bóng này vay từ công ty mẹ King Power International (KPI).

Tỷ phú người Thái đã chuyển số tiền nói trên thành vốn chủ sở hữu, giúp Leicester thoát khỏi tình cảnh nợ nần. CLB Leicester cho biết các khoản vay nói trên được thực hiện trong 4 năm qua nhằm xây dựng sân tập mới cho đội bóng ở Seagrave. Bên cạnh đó, Leicester cũng vay tiền từ công ty mẹ cho hoạt động chiêu mộ cầu thủ, đồng thời hỗ trợ đội bóng đá nữ trong đại dịch Covid-19.

Ông Srivaddhanaprabha phát biểu: “Việc duy trì sự ổn định một cách lâu dài là điều rất quan trọng và cũng là nguyên tắc cơ bản khi chúng tôi đầu tư cho tương lai CLB. Chúng tôi muốn tạo sự phát triển bền vững cho Leicester”.

Đây là lần thứ hai Leicester được chủ sở hữu Thái Lan xóa nợ. Sau khi nhà Srivaddhanaprabha tiếp quản Leicester vào năm 2010, họ đã xóa khoản nợ 103 triệu bảng vào năm 2013, biến số tiền này trở thành vốn chủ sở hữu. Theo dõi kênh chiếu trực tiếp các trận đấu Ngoại hạng Anh 2023 và các trận đấu của CLB Leicester tại lịch phát sóng bóng đá hôm nay .

Tin thể thao 02/2: Chủ Thái Lan xóa nợ cho Leicester
Tin thể thao 02/2: Chủ Thái Lan xóa nợ cho Leicester

Vitinha là tân binh đắt giá nhất lịch sử Marseille

Marseille xác nhận họ đã hoàn tất việc chiêu mộ Vitinha từ Sporting Braga với mức giá chuyển nhượng 30 triệu euro, qua đó biến chân sút 22 tuổi trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử đội bóng Pháp.

Marseille đã đợi đến ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Đông để hoàn tất vụ chuyển nhượng quan trọng nhất trong lịch sử của họ. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã có mặt ở Marseille để kiểm tra y tế, trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi, đến lịch thi đấu bóng đá tháng 6/2027.

Dù vậy, Braga cũng cài thêm điều khoản có thể mua lại Vitinha với giá 60 triệu euro. Tuy nhiên khi bán lại Vitinha cho đội bóng khác, Braga sẽ phải chi cho Marseille 10% trong số tiền chuyển nhượng.

Xung đột HAGL với VPF được giải quyết êm đẹp

Sáng 2/2, VPF đã gửi công văn thông báo đồng ý với kế hoạch triển khai tổ chức trận đấu của HAGL trong công văn số 31 được đội bóng gửi tối 1/2. Như vậy, xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ của giải và nhà tài trợ chính của HAGL đã được giải quyết.

Để tránh xung đột lợi ích giữa hai nhà tài trợ (cùng là nhãn hàng nước tăng lực), đội bóng phố núi sẽ không để chữ “nước tăng lực” bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt xuất hiện. HAGL chỉ quảng cáo bằng logo của nhà tài trợ.

Trong công văn vừa gửi HAGL, VPF trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ CLB có thể thực hiện việc hợp tác với nhà tài trợ, đảm bảo kinh phí hoạt động. VPF đã trao đổi với nhà tài trợ độc quyền của V.League 2023 để đưa ra thông báo này.

VPF không quên đề nghị HAGL tôn trọng và tuân thủ quy chế, quy định, điều lệ V.League 2023 đã được 14 CLB, trong đó có HAGL thống nhất thông qua. VPF cam kết sẽ hỗ trợ, tư vấn và phối hợp với CLB HAGL để đảm bảo các chi tiết liên quan đều theo đúng quy chế, quy định và điều lệ giải. Bên cạnh đó, VPF mong nhận được sự hợp tác của HAGL và chúc HAGL có mùa giải thành công.

"Các nhận định và phân tích bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định đúng đắn, người chơi cần tự mình đánh giá kỹ lưỡng, sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, và luôn chơi có trách nhiệm theo quy định pháp luật."