Tottenham cùng Mourinho đã thực sự hồi sinh

Tottenham đã thật sự hồi sinh dưới tay Jose Mourinho, theo nghĩa đấy đã là một đội mạnh đang quyết liệt tranh chấp một chỗ trong Top 4 kết quả bóng đá ngoại hạng anh.

Trước khi có Mourinho, Tottenham chỉ cần nhìn xuống 4 bậc là thấy ngay nhóm rớt hạng. Bây giờ, họ mà nhìn lên 4 bậc thì sẽ thấy ngôi đầu bảng. Tất nhiên, đấy chỉ là chút so sánh cho vui.

Thắng 4 trong 5 trận gần đây nhất ở Premier League – đấy là điều chỉ có “con ngựa ô” Leicester và đội “sẽ vô địch” Liverpool làm được. Man City của Pep Guardiola cũng không sánh bằng!

Thiết thực hơn cả là cái mục tiêu quá thực tế ngay trước mắt: thắng Chelsea trong trận đấu sắp tới, Tottenham sẽ lọt vào Top 4. Thật ra, Tottenham cũng đã thủng lưới đến 12 lần chỉ trong 23 ngày cầm quân của Mourinho. Họ thua M.U ở Premier League và Bayern Munich ở Champions League với mức tỷ lệ bóng đá hôm nay khá ổn.

Tottenham cùng Mourinho đã thực sự hồi sinh
Tottenham cùng Mourinho đã thực sự hồi sinh

Đây là mùa bóng mà Tottenham lụn bại đến nỗi phải sa thải Mauricio Pochettino và rước Mourinho sau chuỗi 5 trận liên tiếp không hề nếm mùi chiến thắng. Chính những bàn thua, những trận thua ấy, nói lên cái điều mà có lẽ giới hâm mộ Tottenham muốn nghe nhất: đây là thực tế, là chuyện chuyên môn trên sân cỏ.

Tất nhiên, Mourinho giờ đã khác xưa. Giới quan sát gián tiếp phân tích như thế, qua sự thể hiện trên sân của Tottenham. Về khách quan thì quá rõ ràng: đội bóng khác, môi trường khác, hoàn cảnh khác.

Báo thể thao thống kê về các bàn thua, và cả trận thua trước Bayern ở Champions League, đều vô nghĩa hoàn toàn về mặt chuyên môn. Các bàn thua còn lại ở Premier League cũng vậy – có hay không có cũng chẳng thay đổi điều gì.

Vẫn là Tottenham ấy, với những cầu thủ ấy, nhưng bây giờ họ đã là một đội bóng khác hẳn so với chính họ, bởi bây giờ là Tottenham của Mourinho. Và bây giờ, đấy không còn là Mourinho của M.U nữa.

"Các nhận định và phân tích bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định đúng đắn, người chơi cần tự mình đánh giá kỹ lưỡng, sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, và luôn chơi có trách nhiệm theo quy định pháp luật."