5 kỹ thuật đá bóng cơ bản mà các cầu thủ không thể bỏ qua

Sau đây là những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất mà một cầu thủ mới chơi hay các cầu thủ chuyên nghiệp đều cần phải biết. Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của thoitranghanghieu.net.

Kỹ thuật khởi động

Học bóng đá cũng như học các môn thể thao khác, trước khi luyện tập hay thi đấu thì chúng ta đều cần phải khởi động thật kỹ và đúng kỹ thuật nhé. Một số kỹ thuật khởi động như:

– Kỹ thuật vận động các cơ

– Kỹ thuật khởi động không bóng

– Kỹ thuật khở động với bóng

Ngoài các kỹ thuật trên, tại lớp học bóng đá cơ bản các em còn được tập những bài tập bổ trợ tăng chiều cao tự nhiên như bài tập đu xà đơn, bài tập nhảy cóc, … giúp trẻ không chỉ tăng cường thể lực mà còn phát triển chiều cao.

5-ky-thuat-da-bong-co-ban-ma-cac-cau-thu-khong-the-bo-qua
5 kỹ thuật đá bóng cơ bản mà các cầu thủ không thể bỏ qua

Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể cập nhật được kết quả của tất cả các trận cầu một cách nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam ngay tại ket qua truc tuyen.

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Hướng chạy vuông góc với bóng chân trụ song song với bóng dùng mu bàn chân tiếp xúc bóng theo lực tùy mục đích.

Sút bóng hay đá bóng bằng mu bàn chân là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất mà ai ai cũng đều sử dụng. Rất đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, nó thường dùng trong các trường hợp: những pha chuyền dài, bấm bóng, tạt bóng hay thậm chí là những cú dứt điểm vào khung thành.

Kỹ thuật đá bóng cơ bản tâng bóng

Cảm giác bóng của mỗi người là khác nhau , nhưng nó có thể được cải thiện nhờ vào luyện tập .Luyện tập cảm giác bóng giúp bạn thực hiện các động tác với bóng chuẩn hơn và không bị ngượng .

Để tăng cảm giác bóng chúng ta có nhiều cách , trong đó cách cơ bản và dễ thực hiện đó là tâng bóng .Có 2 kiểu tâng bóng cơ bản đó là tâng bóng bằng chân , và tâng bóng bằng đùi.Đối với động tác bằng chân ,vị trí tiếp xúc của bóng là tính từ các đầu ngòn chân tới 1/3 bàn chân .

Với tâng bóng bằng đùi , thì yêu cầu khi đở bóng , góc giữa phần bắp chân và bắp đùim phải là 90o , điểm tiếp xúc bóng là phần bắp đùi.Thực hiện động tác 30 lần/set và trong 5 set đối với mỗi loại , khi đã thạo , có thể kế hợp hai kiểu tâng này với nhau .Lưu ý : phải thực hiện bằng cả hai chân .

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Trang bị kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và các nguyên lý kỹ thuật không bóng cho người tập.

Các kỹ thuật chính

– Dừng đột ngột

– Chạy

– Chuyển thân

– Bật nhảy

– Đi bộ

Các kỹ thuật chặn bóng

Động tác chặn bóng bao gồm 2 dạng: chặn bóng sệt và chặn bóng bổng. Điểm khác nhau giữa 2 kỹ thuật này là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chặn đường bóng sệt Dùng lòng bàn chân tiếp xúc bóng thả lòng chân và rút chân để hãm sung của quả bóng khi bóng đến chân các cầu thủ.

Chặn đường bóng bổng: Chân đưa lên cao đùi song song mặt đất tiếp xúc bóng và rút chân về để hãm sung của quả bóng. Hai điểm tiếp xúc bóng tốt nhất đó là mu và lòng bàn chân. Kỹ thuật bóng đá này dùng khi bóng được đồng đội chuyền dài bổng hoặc bóng rơi tự do.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm kết quả bóng đá Tây Ban Nha để cập nhật tỷ số, kết quả cuối cùng các trận cầu giữa các đội bóng của xứ sở bò tót một cách nhanh nhất.

Trên đây là các kỹ thuật đá bóng cơ bản mà người mới chơi hay một cầu thủ chuyên nghiệp đều phải biết và luyện tập thành thạo. Chính vì vậy, nếu muốn trở thành một người chơi bóng giỏi, bạn đừng bỏ qua những kỹ thuật cơ bản này nhé!

"Các nhận định và phân tích bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định đúng đắn, người chơi cần tự mình đánh giá kỹ lưỡng, sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, và luôn chơi có trách nhiệm theo quy định pháp luật."