Cuộc đua tam mã hay Man City độc diễn

Lần đầu tiên trong lịch sử Ngoại Hạng Anh có 3 đội bóng bất bại qua 12 vòng đấu. Dự kiến đó sẽ là cuộc đua tam mã tới ngai vàng trong những vòng sau.

Đi qua 1/3 chặng đường của Premier League 2018/19 và Man City, Liverpool lẫn Chelsea đều chưa phải nhận thất bại nào. Họ đang chia sẻ 3 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng ngoại hạng anh, họ nằm trong nhóm những đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất và thủng lưới ít nhất giải đấu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, 1/3 giải đấu đã trôi qua mà 3 CLB dẫn đầu BXH vẫn chưa thua trận nào.

Bản thân HLV Pep Guardiola khi được hỏi về cuộc đua vô địch cũng đã thẳng thắn trả lời rằng, ông tin Premier League 2018/19 sẽ có ít nhất 4 CLB đặt khát vọng lên ngôi. Liverpool của Juergen Klopp đã chứng tỏ được sức mạnh. Chelsea của Maurizio Sarri cũng cho thấy tiềm năng của một nhà vô địch.

Sau khi chứng kiến Man City một mình một ngựa băng về đích mùa trước, sẽ thật nhàm chán nếu thày trò Pep Guardiola lại tiếp tục biến giải đấu được quảng cáo là có tính cạnh tranh cao nhất hành tinh thành sân khấu riêng của họ.

Không dễ cho đội bóng nào lật đổ được Man City của Pep

Nhưng chỉ e rằng giữa kỳ vọng và thực tế là khoảng cách không dễ lấp đầy. Trên BXH vào thời điểm hiện tại, Man xanh chỉ đang hơn Liverpool 2 điểm và hơn Chelsea 4 điểm ty so bong da các trận đấu cũng khác nhau. Đó là những cách biệt, nếu ôn lại những cuộc lật đổ tại Premier League, thì chả có nghĩa lý gì.

The Kop đang là đội bóng sử dụng ít cầu thủ thứ nhì giải đấu. Lối chơi ưa thích của Juergen Klopp là 3 tiền đạo, nhưng trong tay ông chỉ có đúng 4 tiền đạo thực thụ chinh chiến triền miên ở 2 đấu trường Premier League và Champions League!

Báo thể thao phân tích sâu hơn phong độ và tiềm năng của 3 ứng viên, xem ra không sớm thì muộn Man City cũng sẽ tách tốp. Liverpool kể từ đầu giải luôn chơi một thứ bóng đá rực lửa, tạo ra những chiến thắng đạt giá trị thẩm mỹ và giải trí rất cao.

Chelsea cũng bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của sự bất ổn. Hệ thống mà HLV Maurizio Sarri tạo ra vẫn vận hành tốt, nhưng con người thì có vấn đề. Jorginho đang có dấu hiệu bị bắt bài, Cesc Fabregas lạc lõng trong đội hình, và trên hàng công Alvaro Morata chơi bóng như… chấp người.

"Các nhận định và phân tích bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định đúng đắn, người chơi cần tự mình đánh giá kỹ lưỡng, sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, và luôn chơi có trách nhiệm theo quy định pháp luật."