Liverpool đang vượt xa Tottenham

Ngay trước thềm đại chiến, Mauricio Pochettino đã có những phát biểu với báo chí thể thao “nâng tầm” dành cho Liverpool.

Rõ ràng đây là trận đấu mà Tottenham không được phép thua, nhưng đó sẽ là một nhiệm vụ rất khó khăn dành cho đội bóng thành London khi Liverpool hiện đang là đội bóng xếp thứ 2 trên BXH. Phát biểu trước thềm trận đấu, bản thân Mauricio Pochettino cũng đã thừa nhận Tottenham đang nằm ‘cửa dưới’ so với Liverpool:

“Bạn chẳng thể nào so sánh Liverpool với Tottenham. Họ đang ở một đẳng cấp vượt trội so với chúng tôi. Trong 2 mùa giải qua, chúng tôi đã chẳng có một tân binh nào, chẳng khác nào chúng tôi bị cấm chuyển nhượng vậy.”

“Chúng tôi phải tập trung vào những điều khác, đó là điều khiến chúng tôi trở nên khác biệt. Liverpool đang có một đội hình không thể tin được. Nhưng đó cũng là bình thường, vì Liverpool, Man City, Man Utd,… là những đội bóng được xây dựng để chiến thắng và trở thành ứng viên cho ngôi vương.”

liverpool-dang-vuot-xa-tottenham
Vị thế của hai đội bây giờ là rất đáng được kỳ vọng.

Hai đội đứng thứ 2 và 3 đối đầu. Một cuộc chiến ảnh hưởng đến toàn cục. Những đối thủ cạnh tranh Vua phá lưới gặp nhau. Những siêu hậu vệ đọ sức cùng các sát thủ đẳng cấp… Đó là những điều khiến cho trận Super Sunday giữa Liverpool và Tottenham tại Anfield trở nên hấp dẫn. Nhưng một trận kịch chiến có lẽ chỉ là mong mỏi của CĐV Man City, Chelsea, Arsenal hay Man United mà thôi còn hai nhân vật chính có lý do để biến trận đấu này về chiều hướng tẻ nhạt.

Điều đầu tiên có thể khẳng định rằng cả hai đội đều không muốn thua trong trận đấu này. Nhưng nếu bảo đội nào chắc chắn thắng không thì câu trả lời sẽ là không. Một khi đã không chắc thắng và lại chẳng muốn thua thì xu hướng an toàn nhất là “đừng để thua”, tức là hòa.

Bởi thực tế lúc này một trận hòa sẽ mang lại hài lòng cho cả hai đội (thắng đương nhiên là rất tốt).

Phía Liverpool, dù vừa bị Man City lấy mất ngôi đầu nhưng họ cũng chỉ kém các nhà ĐKVĐ 1 điểm mà thôi. Tức là chỉ cần không thua Tottenham thì Liverpool sẽ lại chia sẻ ngôi đầu cùng Man City. Nếu tung hết sức mà chắc thắng Tottenham thì đương nhiên Liverpool sẽ cầu thắng. Nhưng một khi hòa cũng có thể chấp nhận được thì chẳng có lý do gì mà mạo hiểm cả.