Cules là gì? Tại sao biệt danh của Fan Barca lại là Cules?

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Cules là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về biệt danh của Fan Barca được chia sẻ dưới đây nhé !

Cules là gì ?

Cules là từ dùng để chỉ những người hâm mộ trung thành của FC Barcelona. Cái tên Cules bắt nguồn từ “Culo” (tiếng Tây Ban Nha) và “Cul” trong tiếng Catalan. Cả hai đều có nghĩa là “mông” hoặc thô tục hơn là “cái đít”.

Ban đầu, nhiều người không thích cái tên này vì nó nghe thô tục, và họ cũng cảm thấy xấu hổ khi bị gọi là Cules. Nhưng dần dần khi đã quen thuộc, họ thấy nó dí dỏm và thú vị. Và rồi họ trở nên yêu thích và chấp nhận cái tên đó.

Cules đã gắn bó với người hâm mộ từ ngày đầu tiên và giờ họ không còn xấu hổ về ý nghĩa của nó nữa. Thậm chí, những người hâm mộ Barcelona cũng có quyền tự hào về cái tên Cules giúp phân biệt họ với các đội bóng khác. Khi nhắc đến Cules, ai cũng biết họ muốn nói đến Barca và người hâm mộ của họ. Đây là biệt danh chính dùng để phân biệt cổ động viên của Barcelona với cổ động viên của các đội bóng khác.

Cules là gì? Tại sao biệt danh của Fan Barca lại là Cules?

Nguồn gốc của biệt danh Cules

Cái tên Cules xuất phát từ tiếng Catalan “Cul” hoặc “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và cả hai đều có nghĩa là “mông”. Tuy nhiên, không ai biết chính xác khi nào. Nhưng mọi người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới đã quen với việc đặt tên cho những người hâm mộ Barca là Cules.

Có thông tin cho rằng “Cules” xuất hiện vào năm 1909, khi đội Barcelona vẫn đang thi đấu tại một sân vận động đường công nghiệp. Trong mỗi trận đấu của Barcelona, ​​số lượng người hâm mộ có thể lên đến 3.000 người. Vì vậy, tình trạng quá tải và không đủ chỗ ngồi là điều không thể tránh khỏi.

Nhiều người đã phải chen lấn để tranh giành một chỗ để xem kết quả bóng đá. Và có rất nhiều người đã sử dụng bức tường bao quanh sân vận động để ngồi. Khi ấy, những người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên thấy những bức tường đều là mông của khán giả. Cho đến một ngày ai đó nghĩ ra cái tên Cules mà bạn có thể đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Cules từ đó đã trở thành một cái tên quen thuộc được các cổ động viên Barcelona nhắc đến. Thay vì xấu hổ về ý nghĩa ban đầu của cái tên đó. Trái lại, đó là một cái tên gợi ra niềm tự hào. Tự hào là một trong những hội người hâm mộ lớn nhất thế giới. Tự hào về đội bóng yêu thích của mình từ sân vận động chỉ có 1.500 chỗ ngồi, người hâm mộ phải ngồi dựa tường.

Các tên gọi khác của fan Barcelona

Ngoài cái tên kể trên, người hâm mộ Barcelona còn có một số cái tên khác mà không phải ai cũng biết.

– Forca Barca: Đây là một từ trong tiếng Catalan để chỉ sức mạnh. Tóm lại, các cổ động viên là đại diện cho sức mạnh tinh thần lớn nhất của đội, Barca cũng vậy. Bên cạnh đó, Forca cũng là sự ủng hộ tàn nhẫn từ người hâm mộ. Họ sẽ thường xuyên hô lên “Visca el Barca” trên khán đài như một lời chúc đến đội bóng của họ.

– Blaugrana: Đây là một biệt danh khác của Barka dùng để chỉ áo đấu màu áo đỏ xanh của câu lạc bộ.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về Cules là gì. Hi vọng những thông tin thể thao về biệt danh của Fan Barca này sẽ hữu ích với các bạn.